ตดัทช์คอนเนคชั่นแห่ง เอซีมิลาน

เอซี มิลาน ตำนานแห่งความสำเร็จของดัทช์คอนเนคชั่น ย่อมมีให้กล่าวถึงอยู่เสมอ

เอ ซี มิลาน

ประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จของทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เอซี มิลาน และ บาเยิร์น มิวนิค ก็ส่วนเกี่ยวข้องกับดัทช์คอนเนคชั่นอย่างชัดเจน ก่อนหน้านี้ หลุยส์ ฟานกาล เป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ส่วนหนึ่งของดัทช์คอนเนคชั่นในถิ่นแคมป์นูของ บาร์เซโลน่า

และเมื่อได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิค ในปี 2009 ก็สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่งกับทีมยักษ์ใหญ่แห่งเยอรมนี มาร์ค ฟานบอมเมลเป็นนักเตะดัทช์เพียงคนเดียวใน บาเยิร์น

มิวนิคในช่วงเวลาที่ฟานกาลเข้ามาเป็นรับหน้าที่นายใหญ่ ถึงแม้ว่าจะชื่นชมและเชื่อมั่นนักเตะเพื่อนร่วมชาติเป็นการส่วนตัว แต่ฟานกาลก็เรียนรู้ประสบการณ์หนึ่งจากบาร์เซโลน่าว่าไม่มีใครชื่นชอบที่เห็นนักเตะดัทช์ชี่มากเกินไปจนล้นทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นประเทศคู่แค้นของเนเธอร์แลนด์มาตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ฟานกาลไม่ต่างจากดัทช์คนอื่นๆโดยทั่วไปที่ยังมีอารมณ์ความรู้สึกเกลียดชังและเจ็บแค้นจากการกระทำของกองทัพนาซี
แม้ช่วงเวลาจะผ่านไปแล้วกว่า 65 ปี แต่ก็คงเป็นเรื่องไม่ฉลาดหากฟานกาลจะทำให้สโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเยอรมนีแห่งนี้เต็มไปด้วยนักเตะดัทช์เหมือนเช่นที่เคยเกิดขึ้นในบาร์เซโลน่าก่อนหน้านี้

แฟนบอลทุกท่านสามารถติดตาม ข่าวฟุตบอล ผลบอลสด ตารางบอล โปรแกรมบอล ไฮไลท์ฟุตบอล จากเพจพวกเราได้ เพียงแค่ ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ เพจพวกเราไว้ เท่านี้ก็จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ จากเพจของพวกเราอย่างแน่นอน